Món ngon cho bữa sáng

     

Sau một đêm ngủ ngon giấc, khung hình thức dậy với cái dạ dày trống rỗng vì đã tiêu ngốn hết tích điện nạp vào từ bữa tối hôm qua. Vị lẽ đó mà bữa bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng cung ứng năng lượng quan trọng cho khung hình để bắt đầu một ngày mới

Và việc tự chuẩn bị bữa sáng thịnh soạn cho bản thân và các thành viên trong mái ấm gia đình là một nét văn hóa thật đẹp của truyền thống cuội nguồn Á Đông. Nội dung bài viết hôm nay sẽ là 21 lưu ý món bữa sáng ngon dễ có tác dụng tại nhà cho cả gia đình, thuộc xem chính là gì nhé.

Bạn đang xem: Món ngon cho bữa sáng

*
*
*

500 gram cua đồng1 kilogam bún 3 bìa đậu 200 g giò sống Rau rút (nếu thích)34 trái cà chuaGiấm bỗng, khế chua1 chút mắm tôm Hành tím, hành lá, rau mùiRau sống: hoa chuối, xà lách, tởm giới, húngHạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn
Cua đồng mang về thêm chút muối hạt xóc mạnh rửa sạch rồi bóc tách mai cua, mang gạch, phần sót lại đem giã hoặc xay.Cua giã sẽ cho nước cua sệt sánh và ngọt do thịt bị nát khi giã hơn là cần sử dụng máy xay nhằm xay.Lọc 2-3 lần lấy nước cua hoàn toản ăn, thêm một thìa bột súp khuấy nhẹ để lên bếp giữ lửa vừa đến khi phần nước cua đóng góp tảng rồi vớt phần giết thịt cua ra nhằm riêng.
Cà chua rửa sạch, bửa múi cauKhế chua rửa sạch mát thái mỏng.Rau rút, rau thơm những loại nhặt sạch mát rửa cùng ngâm vào nước gồm pha chút muối bột loãng.

Xem thêm: Nghịch Lý Mẹ Bầu Tăng Cân Quá Nhanh Không Phải Ai Cũng Biết, Bà Bầu Tăng Cân Quá Nhanh Phải Làm Sao


Bắc chảo lên bếp, phi hành tím thái nhỏ tuổi lên, đến lúc hành có màu kim cương ươm thì đổ gạch cua vào, hòn đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ gạch ốp cua vào một trong những bát nhằm riêng.Sau kia cho quả cà chua vào xào sơ. Nếu phù hợp màu nước sử dụng đẹp, có thể thêm 1 thìa bột nghệ.Sau khi xào cà chua kết thúc thì đổ vào nồi nước dùng cua, thêm chút giấm bỗng, 1 chút mắm tôm, các gia vị vừa mồm rồi đun nhỏ tuổi lửa. Kế tiếp viên giò sống thả vào tiếp đến là đậu phụ.Xếp bún đã chần vào bát, bày 5-6 miếng đậu phụ rán, giò sống, thịt cua, hành lá, rau mùi thái nhỏ vào 1 góc, rồi thanh nhàn rưới nước sử dụng cua lên chén bát bún, cùng dùng kèm rau sống, thưởng thức khi còn nóng!

Lựa chon 11: Cơm cừu cá mặn


Cơm cừu cá mặn là một trong những món ăn đặc trưng của người miền nam và rất dễ ăn. Có thể tận dụng cơm trắng nấu từ buổi tối hôm trước, chế biến thành cơm rán cá mặn có tác dụng món ăn uống sáng cho cả gia đình, vừa dễ ăn, vừa vững chắc bụng
Nguyên liệu:
 4 chén cơm 2 con cá mặn 2 trái trứng gà Hành lá, rau xanh thơm Gia vị: nước mắm (hoặc nước tương), ớt.

Xem thêm: Vì Sao Dịch Mũi Chảy Xuống Họng : Nguyên Nhân Do Đâu? Dịch Mũi Chảy Xuống Họng: Nguyên Nhân Do Đâu


Cách rán cơm cá mặn
Cơm nguội nhằm tủ rét mướt từ tối ngày hôm trước chưa ăn hết. Hoặc cơm new nấu chín, sau đó khiến cho nguội hẳn thì chiên mới ngon.Cá mặn rán vàng, chín nhì bên, tiếp đến bắc xuống cùng xé nhỏ.Cho dầu ăn sâu vào chảo, nếm nếm thêm một không nhiều hành tím thái mỏng manh vào phi thơm. Khi hành sẽ thơm rồi thì cho cơm vào chiên. Xem xét chiên liên tục và hòn đảo đều cơm trắng một chút làm cho lớp dưới của cơm không trở nên cháy và cơm giòn đều.Khi cơm đã bớt ướt hơn vậy thì cho cá mặn xé nhỏ tuổi vào, đập thêm trứng vào và bước đầu nêm nước mắm nam ngư (hoặc nước tương – xì dầu), thêm một ít xíu phân tử nêm.Đảo cơm cừu cho thật ngấm gia vị, cơm trắng nhuộm một tờ màu vàng thật bắt mắt thì cho thêm tiếp hành tươi vào, hòn đảo sơ rồi tắt bếp.Xúc cơm cừu ra chén bát hoặc đĩa, thêm tiêu xay cho thơm cùng vài cọng ngò tô điểm nữa cho đẹp mắt và thưởng thức.

Lựa chọn 12: Cơm cừu thập cẩm