Học ngay cách làm nước hoa bưởi tại nhà thơm mát để dùng quanh năm

     
Hương hoa bưởi trong những món chè luôn luôn làm họ phải mê mẩn mỗi lúc nếm thử. Và không chỉ có trà thôi đâu, hương thơm hoa bưởi còn phảng phất giữa những chiếc bánh dẻo mùa trung thu nữa. Mừi hương dịu ngọt ấy đã làm bao bạn xa xứ buộc phải bồi hồi. Nhân thời điểm hoa bòng đang vào mùa, sao không thuộc gameandroidhay.vn vào phòng bếp học phương pháp chưng cất nước hoa bưởi tận nơi cực đơn giản và dễ dàng để thực hiện dần nhỉ?

*

Cách chọn hoa bưởi chất lượng

*

Thời điểm phù hợp nhất để gia công nước hoa bưởi là tháng 3 dương lịch, đây là thời điểm hoa bưởi nở những nhất trong năm. Vào thời gian này, bạn có thể dễ dàng tải được hoa bưởi ở các chợ hoặc ở các gánh sản phẩm rong bên cạnh đường. Lúc chọn sở hữu hoa bưởi, bạn nên xem xét một số điều như sau:

- Tránh chọn hoa vẫn tàn hoặc dập do sẽ không tồn tại mùi thơm

- Chọn thiết lập hoa bòng còn tươi, cánh hoa đều, white color và bám mùi thơm quánh trưng

Nguyên liệu làm nước hoa bưởi

(Có thể làm được một hũ 50ml)

- 300g hoa bưởi

- 500ml nước

Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thêm một trong những dụng cố gắng như: Nồi, sơn thủy tinh

Cách bác bỏ nước hoa bưởi

Bước 1:Sơ chế hoa bưởi

Hoa bòng mua về rửa nhẹ nhàng cho sạch đẹp hết bụi rồi để ráo nước.

Bạn đang xem: Học ngay cách làm nước hoa bưởi tại nhà thơm mát để dùng quanh năm

*

-Ngắt lấy phần hoa, bỏ phần cành đi. Lấy khoảng 300g hoa cho một mẻ chưng cất.

* chăm chú chọn hoa tươi, không tàn tốt bị dập nát vày hoa tàn tuyệt dập nát đã bị mất khá nhiều hương.

Bước 2:Tiến hành bác cất

*

Chuẩn bị 1 mẫu nồi, bỏ vào nồi một chiếc chén nhỏ tuổi và rải hoa bưởi bao phủ chén.

Kế tiếp, rót 500ml nước vào trong nồi rồi để một tô thủy tinh miệng rộng lên phía trên cái chén nhỏ.

Xem thêm: Bệnh Tự Kỷ Là Gì ? Tự Kỷ Là Gì, Liệu Bạn Đã Hiểu Đúng

Sau đó, bắc chảo lên bếp, bít nắp lại và đun ở tại mức lửa trung bình.

Bước 3:Làm dừng tụ nướchoa bưởi

Khi nồi bắt dầu nóng lên lên, chúng ta lật ngược nắp nồi lại và mang đến đá lên trên đó. Chờ cho đến khi đá rã hết với nước vào nồi cạn thì tắt bếp.

Nước chiếm được trong tô thủy tinh đó đó là tinh dầu hoa bưởi.

* đề nghị dùng đá viên khổng lồ để không hẳn thay đá các lần.

Xem thêm: Bài Hát Có Đoạn Cuộc Sống Này Quá Bon Chen Con Thấy Mình Lạc Lõng Giữa Dòng Đời

* Đun đến lúc nước trong nồi cạn không còn là được.

Bước 4: trả thành

*

Nước hoa bòng sau khi ngừng có màu trắng mờ và mùi thơm nhẹ.Để bảo vệ được lâu bền hơn thì sau khoản thời gian để nguội, bạn cho thành phẩm bỏ vô hũ chất liệu thủy tinh và bảo quản trong phòng mát tủ lạnh lẽo và cần sử dụng dần. Với nước hoa bưởi, chúng ta cũng có thể dùng trong các món chè, có tác dụng bánh và có thể ứng dụng được trong cả nghành nghề dịch vụ làm đẹp. Bạn hãy thử tức thì nhé!

*

Trên đây là một số chia sẻ về cách chưng nước hoa bưởi tận nhà vô cùng 1-1 giản, dễ dàng. Nước hoa bòng làm tại nhà có mùi hương thơm đặc thù của hoa bưởi, không pha lẫn tạp chất, rất có thể dùng cho tất cả trẻ em và fan lớn. Các bạn hãy thử ngay lập tức nhé! Chúc bạn thành công!